Datblygiad Systemau Bwyd

Prosiect Ymgeisydd: Cyngor Sir Gâr

Teitl y Prosiect: Datblygu Systemau Bwyd

Blaenoriaeth Buddsoddi: Cefnogi Busnesau Lleol

Lleoliad: Sir Gaerfyrddin

Mae'r Prosiect Datblygu Systemau Bwyd yn fenter drawsnewidiol sydd ar y gweill i helpu i ddatblygu system fwyd leol ffyniannus, gynaliadwy a chynhwysol yn Sir Gaerfyrddin. Drwy bartneriaeth fwyd ddeinamig y sir, sef Bwyd Sir Gâr, nod y prosiect yw mynd i'r afael ag amrywiaeth o heriau cymdeithasol, economaidd ac amgylcheddol.

Mewn cydweithrediad â phartneriaid cyflenwi allweddol Bwrdd Iechyd Prifysgol Hywel Dda, Synnwyr Bwyd Cymru, Cymdeithas Gwasanaethau Gwirfoddol Sir Gaerfyrddin a Ffermydd a Gerddi Cymdeithasol, mae Cyngor Sir Caerfyrddin yn arwain y prosiect i wella'r economi fwyd leol, hyrwyddo iechyd a llesiant, a chyfrannu at adferiad natur a gwytnwch yn yr hinsawdd. Mae tri llinyn o gyflawni prosiectau sy'n cynnwys; Cymunedau Cysylltiedig a Mynediad Cymunedol at Fwyd Iach, Rheoli Tir Strategol ar gyfer Nwyddau Cyhoeddus ac Adeiladu Mudiad Bwyd Da.

Gan adeiladu ar ei waith presennol, nod Prosiect Datblygu System Bwyd - Bwyd Sir Gâr yw gwella'r system fwyd leol ar gyfer cenedlaethau'r presennol a'r dyfodol.